Tìm hiểu về Inox bóng gương

Inox bóng gương là gì? Đặc điểm của Inox bóng gương.

Inox bóng gương là loại thép không gỉ sau khi được sản xuất hoàn thiện sẽ đem đi ủ bóng đến mức 800 grit (8K). Ở giai đoạn ủ bóng này, người thợ sẽ sử dụng các loại hóa chất và các thiết bị đánh bóng inox chuyên dụng như sáp đánh bóng, máy đánh bóng Hairline, lơ đánh bóng và các loại nỉ đánh bóng để giúp bề mặt Inox đạt độ bóng tiêu chuẩn.

Vật liệu để sản xuất Inox trắng gương vẫn là các loại inox quen thuộc như Inox 304, Inox 201, Inox 316. Trong đó, Inox 304 được ứng dụng phổ biến nhất vì chúng có khả năng chống gỉ sét vượt trội hơn Inox 201, Inox 316. Bên cạnh đó, Inox 304 còn có khả năng tạo hình rất tốt.

Inox tráng gương thông thường được sản xuất thành dạng tấm hoặc cuộn. Loại tấm inox có độ dày từ 0.8 – 3.0mm thường được ứng dụng nhiều nhất.

Inox bóng gương hiện nay được sản xuất có rất nhiều màu sắc như trắng, vàng, bạc, đen,…Trong đó hai loại được ứng dụng phổ biến nhất là inox bóng gương vàng và inox bóng gương trắng.

Ưu điểm của Inox bóng gương

Inox gương vẫn sở hữu những ưu điểm vượt trội của chất liệu Inox, bao gồm:

Chống ăn mòn: Inox bóng gương sẽ không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với các hóa chất có tính ăn mòn cao như axit.

Chống gỉ sét: Inox có khả năng chống oxy hóa cực tốt. Do đó, bạn không cần lo về vấn đề vật liệu này sẽ bị gỉ sét sau khi sử dụng trong thời gian dài ở bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Dễ gia công: Inox có khả năng tạo hình cực tốt mà không cần gia nhiệt. Do đó, khi thực hiện gia công inox bóng gương sẽ vô cùng dễ dàng.

Dễ vệ sinh, lau chùi: với đặc tính không gỉ và bề mặt láng bóng, inox bóng gương rất dễ lau chùi, vệ sinh.

Ứng dụng của inox bóng gương

Nhờ vào những vẻ đẹp sang trọng cùng với các đặc điểm lý tính nổi trội trên, inox bóng gương 8k được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày như:

  • Thiết kế bảng hiệu, chữ inox trên bảng quảng cáo
  • Thiết kế thang máy
  • Thiết kế đồ nội thất như tủ bếp, bàn sofa, vách ngăn phòng
  • Ứng dụng làm tấm ốp tường, ốp trần nhà quán bar, phòng karaoke
  • Sản xuất thiết bị y tế, đồ đựng thực phẩm: nhờ vào khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn tốt.